Bật mí các cách mở sim Viettel bị khóa PUK thành công 100%

Đăng ngày: 01-12-2022

Để có thể bảo mật sim một cách an toàn cho khách hàng, Viettel đã cung cấp thêm mã PUK cho mỗi sim điện thoại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều khách hàng không may bị khóa mã PUK SIM. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mã PUK SIM là gì và cách mở sim Viettel bị khóa PUK đơn giản mà hiệu quả.

Mã PIN/ Mã Puk sim Viettel là gì?

Mã Pin SIM là dãy ký tự gồm có 4 chữ số mà khi mở hay khởi động điện thoại, người dùng cần phải kích hoạt. Mã PIN được cung cấp nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cho sim và quyền lợi của người dùng mạng Viettel. 

Tìm hiểu về mã PIN và mã PUK của sim Viettel

Tìm hiểu về mã PIN và mã PUK của sim Viettel

Mã PUK sim Viettel là mã khóa nhà mạng đặt ra để bảo vệ SIM chính chủ của khách hàng và nó gồm 8 chữ số. Mỗi sim sẽ có một mã PUK khác nhau và khi bạn nhập mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK. Điều đó để chắc chắn, bạn có phải chủ nhân chiếc di động và sim điện thoại này không.

Nếu bạn nhập đúng mã PUK, sim sẽ hoạt động bình thường như trước. Trong trường hợp, bạn không nhớ mã PUK thì sim Viettel sẽ bị khóa mã PUK lại. Cho nên, để mở khóa được sim, bạn cần nắm được cách làm dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu mã PIN/ mã PUK SIM trên app My Viettel

Để trường hợp quên mã PIN và mã PUK sim Viettel, bạn hãy chủ động tra cứu mã PIN/ mã PUK sim điện thoại của mình trước rồi ghi vào giấy. Dưới đây là các bước tra cứu mã PIN & Mã PUK của sim trên ứng dụng My Viettel cực nhanh chóng.

Cách tra cứu mã PIN & mã PUK sim Viettel

Cách tra cứu mã PIN & mã PUK sim Viettel

- Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel trên App Store hoặc CH Play về máy rồi Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản số điện thoại mà bạn cần tra mã PIN, mã PUK.

- Bước 2: Tại giao diện chính của app My Viettel, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía bên trái màn hình.

- Bước 3: Bạn chọn mục Tiện ích => Tra cứu PIN & PUK.

- Bước 4: Bạn nhập mã Captcha vào ô bên dưới rồi nhấn Tra cứu PIN & PUK. Tại đây, màn hình sẽ hiện ra cho bạn tất cả mã PIN 1, PIN 2, PUK 1 và PUK 2 của sim điện thoại.

Hai cách mở sim Viettel bị khóa PUK thành chông

Khi sim bị khóa mã PUK, để có thể làm sim hoạt động trở lại thì chúng ta sẽ có 2 cách mở sim Viettel bị khóa PUK sau đây.

Cách mở sim Viettel bị khóa PUK tại địa điểm giao dịch

Nếu không may bạn đều quên mã PIN và mã PUK, bạn có thể đến địa điểm giao dịch để nhờ nhân viên quầy hỗ trợ mở khóa và tra cứu mã PIN, mã PUK. Trước khi đi đến đó, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Cách mở khóa sim bị khóa Puk tại cửa hàng giao dịch

Cách mở khóa sim bị khóa Puk tại cửa hàng giao dịch

- Mang theo sim chính chủ và hợp đồng đăng ký sim thuê bao chính chủ Viettel.

- Mang theo CCCD bản chính và bản photo của chủ sim.

- Cung cấp một số giấy tờ, thông tin khác mà nhân viên yêu cầu.

Sau khi xác nhận chính chủ thành công, nhân viên sẽ tiến hành giúp bạn mở khóa được sim điện thoại bị khóa mã PUK.

Cách mở sim Viettel bị khóa PUK thông qua tổng đài

Ngoài cách mở sim Viettel bị khóa PUK ở trên, bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà bằng cách gọi trực tiếp lên Tổng đài Viettel 198. Tuy nhiên, đối với cách này, bạn cần tháo sim Viettel ra và ghi lại số seri ở đằng sau để cung cấp cho Tổng đài viên. Sau khi Tổng đài viên xác định thành công, họ sẽ giúp bạn mở khóa sim điện thoại nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên cung cấp thêm mã PIN và mã PUK cho bạn.

** Có thể bạn chưa biết:  cách xem sim phong thủy 3 số cuối

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các cách tra mã PIN/ mã PUK sim Viettel và cách mở sim Viettel bị khóa PUK cực kỳ chi tiết. Hy vọng sau khi theo dõi bài viết, bạn có thể mở khóa sim điện thoại thành công. Nếu trong quá trình thực hiện gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ nhanh chóng ngay với website simdepuytin.com theo số điện thoại hotline Tổng đài nhé!

Tin liên quan

Thảo luận

Tin tức

Bật mí các cách mở sim Viettel bị khóa PUK thành công 100%

Đăng ngày: 01-12-2022

Việc khách hàng bị khóa mã PUK sim không còn là điều quá bất ngờ. Để có thể nắm được cách mở sim Viettel bị khóa PUK, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chia sẻ cách xem sim phong thủy 3 số cuối cực hiệu quả

Đăng ngày: 17-12-2022

Xem sim phong thủy 3 số cuối là một trong những cách bói sim số đẹp được nhiều người áp dụng thành công. Bạn hãy xem hướng dẫn cách làm trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn bạn các cách định giá sim chính xác nhất hiện nay

Đăng ngày: 01-12-2022

Nhu cầu định giá sim số đẹp của người tiêu dùng ngày càng tăng. Cho nên, để nắm được cách định giá sim chính xác nhất, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về sim 4G của Mobifone đang hot nhất hiện nay

Đăng ngày: 15-10-2022

Với sự bùng nổ của mạng 4G, các nhà mạng đã tập trung nhu cầu phát triển hệ thống mạng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về sim 4G nhà mạng Mobifone.

Giải đáp từ a-z đầu số 0331, 0341, 0771, 0831 là mạng gì?

Đăng ngày: 15-10-2022

Chúng tôi sẽ giải đáp đầu số 0331 là mạng gì, đầu số 0341 là mạng gì, đầu số 0771 là mạng gì, đầu số 0831 là mạng gì, có ý nghĩa như thế nào cùng theo dõi nhé!
DMCA.com Protection Status